แปลจากบทความต้นฉบับภาษาอังกฤษ: Alkemi Network is now deployed as a DAO on Ethereum, launches token

  • เครือข่าย Alkemi ได้ประกาศการ deploy ที่ประสบความสำเร็จบนเครือข่าย Ethereum ในฐานะองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ (DAO)
  • ผู้เข้าร่วมเครือข่ายมีสิทธิ์เสนอและลงคะแนนในการกำกับดูแลเครือข่ายผ่านโทเค็น ALK

เครือข่าย Alkemi ได้ประกาศว่าได้รับการ deploy เป็นองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ (DAO) บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางที่ก้าวไปสู่การกระจายอำนาจ

เครือข่ายประกาศผ่านบล็อกโพสต์ว่าขณะนี้ผู้เข้าร่วมมีสิทธิ์เสนอและลงคะแนนในการกำกับดูแลเครือข่าย

เพื่อเปิดใช้งานการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ เครือข่ายได้เปิดตัวโทเค็นการกำกับดูแลยูทิลิตี้ ALK บน Ethereum mainnet โทเค็น ALK แต่ละรายการมอบหนึ่งเสียงให้ผู้ลงคะแนน โทเค็นพร้อมใช้งานบน Uniswap แล้ว

ณ เวลานี้ โทเค็น ALK มีการซื้อขายที่ $0.41 ตามข้อมูลของ CoinGecko

ตามภาพรวมโปรโตคอลของเครือข่าย มีเงินฝากผ่านโปรโตคอลทั้งหมด 5.99 ล้านดอลลาร์ และ 3,990 ดอลลาร์สำหรับโปรโตคอลการยืม ส่งผลให้อัตราส่วนหลักประกันอยู่ที่ 150055.33 เปอร์เซ็นต์ Ethereum ครองเงินฝากที่ 99.9% โดยมี USDC เพียง 0.1%

Alkemi Network คืออะไร?

เปิดตัวในปี 2020 โดย Ben Cooper และ Ryan Breen โดย Alkemi เป็นเครือข่ายสภาพคล่องแบบกระจายอำนาจที่มีองค์ประกอบเฉพาะของ DeFi สำหรับสถาบัน ต่างจากโครงการส่วนใหญ่ที่ต้องการรวมการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi) เข้ากับ DeFi เพื่อดึงสิ่งที่ดีที่สุดในทั้งสองโครงการ ในการทำเช่นนี้ มีสะพานเชื่อมที่สอดคล้องจาก CeFi ไปยัง DeFi ทำให้สถาบันที่รวมศูนย์สามารถใช้ DeFi ในสภาพแวดล้อมสภาพคล่องของคู่สัญญาที่เชื่อถือได้

ผู้ให้บริการสภาพคล่อง ได้แก่ LedgerPrime, Quantstamp และ JST Capital โครงการนี้ยังมี ConsenSys, Genesis Block Ventures, Techstars และ Outlier Ventures เป็นพันธมิตรอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์หลักของเครือข่ายคือการยืมและให้ยืม นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสภาพคล่องในการเข้าถึงแบบเปิดที่รักษาการรายงานขั้นสูงและคุณสมบัติการจัดการความเสี่ยง มีการรายงานระดับสถาบัน และรองรับ Web3 และกระเป๋าเงิน multisig

ในการเปิดตัว Alkemi นั้น Cooper และ Breen กำลังมองหาการสร้างโลกที่สถาบันและบุคคลต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากเงินทุนหมุนเวียน และที่ซึ่งทั้งสองอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

--

--

แปลจากบทความต้นฉบับภาษาอังกฤษ: Alkemi Network TGE is Complete | Unveiling the ALK Governance Token

Alkemi Network ยินดีที่จะประกาศว่าขั้นตอนต่อไปของการกระจายอำนาจแบบก้าวหน้าได้เกิดขึ้นแล้ว Alkemi Network ได้รับการติดตั้งเป็น Decentralized Autonomous Organization (DAO) ที่อยู่บน Ethereum mainnet

ขณะนี้ผู้เข้าร่วม Alkemi Network มีอำนาจในการเสนอและลงคะแนนในการกำกับดูแลเครือข่าย

ด้วยเหตุนี้ โทเค็นการกำกับดูแลยูทิลิตี้ ALK ดั้งเดิมจึงเปิดใช้งานบนเครือข่ายหลัก Ethereum ตามที่อยู่สัญญาต่อไปนี้: 0x6c16119B20fa52600230F074b349dA3cb861a7e3

1 โทเค็น ALK ให้ผู้ลงคะแนน 1 คะแนน

ผู้เข้าร่วม DAO สามารถเสนอและหารือเกี่ยวกับการกำกับดูแลได้ที่ https://forum.alkemi.network/ และช่อง “✨-governance” บน Discord ของเรา https://discord.gg/6qA8M5s4u9

การลงคะแนน Alkemi Network DAO เกิดขึ้นที่ https://snapshot.org/#/alkemidao.eth

โปรดทราบว่าขณะนี้โทเค็นยังมีอยู่ใน Uniswap ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่สัญญาโทเค็น (รายละเอียดด้านบน) ถูกต้อง

ติดตามช่อง Telegram ของเราสำหรับการอัปเดตเพิ่มเติมทั้งหมด

ขอแสดงความนับถือ,

Alkemi Network

--

--